Maji ya Nazi ni kinywaji kinachojitokeza ndani ya nazi mbichi almaarufu kama dafu ambayo huwa rangi ya kijani. Maji hayo huwa na kiwango cha mafuta 0, cholesterol 0 na ni chini ya kalori. Faida
kuu ya maji ya nazi ni kwamba maji haya yana kiwango kikubwa cha electrolytes kuzalisha kiwango cha upozaji mwili kwa siku nzima katika mazingira ya joto hata baada ya kuyanywa kwa muda mrefu hadi usiku wakati mwingine huendelea kupoza mwili.
Maji ya dafu yana madini ya Potasium zaidi kuliko ndizi, na mara 15 kiasi kinachopatikana katika vinywaji vya asili vingine. Potasiamu husaidia kuzuia kunywea kwa misuli.
Baadhi
ya makampuni ya maji ya nazi huongeza juisi kwa ladha ya bidhaa zao,
ambazo zinaweza kusababisha sukari nyingi na kalori, hivyo utahitaji
kuepuka hilo, lakini maji safi ya nazi ni mbadala nzuri ya vinywaji vinavyoweza kutumika
michezoni badala ya matumizi ya vinywaji bandia ama vya viwandani na vinywaji vingine vya sukari.